Hỏi đáp Internet leased line

(7/27/2017 8:04:19 AM)

Leased line internet là gì ???khác gì với ADSL?
 

Leased line là kênh thuê riêng đường truyền internet, là dịch vụ truy cập internet dành riêng cho các doanh nghiệp tổ chức có nhiều công ty hay văn phòng đại diện với nhu cầu sử dụng một đường truyền kết nối và truyền tải thông tin giữa các thiết bị đầu cuối, với tính chất bảo mật, ổn định, tốc độ cao, không chia sẻ băng thông. Đường truyền này có thể đáp ứng từ 126 kbs đến hàng chục Kbs

 

Còn ADSL là đường kết nối dùng chung, nên tính bảo mật không cao. Mặt khác ADSL càng nhiều người dùng thì tốc độ càng chậm. Nhiều người download >> tốc độ upload thì còn chậm nữa.


Leased line internet và cáp quang khác gì nhau?
 

Leased line là kênh truyền riêng trên hạ tầng cáp quang. Truyền dẫn bằng dây quang. Tuy nhiên Leased line là một kênh kết nối riêng, không chung băng thông với các "nhà bên cạnh" không bị ảnh hưởng vào các giờ "cao điểm". Bảo mật tuyệt đối do đường truyền độc lập. Ngoài ra cáp quang dùng thiết bị đầu cuối khác leased line. Khách hàng thuê đường leased line riêng sẽ không bị ảnh hưởng bởi tình trạng "cá mập cắn cáp". Giống như bạn thuê 1 con đường và đi riêng trên con đường đó, không đi chung với bất kỳ ai cả.

 

Leased line VNPT hơn các nhà cung cấp khác chỗ nào?

 

VNPT là nhà mạng có hạ tầng viễn thông và đường cáp quang tới tất cả làng quê ở Việt Nam. Hạ tầng rộng khắp cho phép kết nối tới mọi miền tổ quốc. Leased line VNPT có giá rẻ nhất, khắc phục sự cố nhanh nhất do hạ tầng mạng khắp cả nước và lực lượng nhân sự tại các điểm bưu điện huyện, xã túc trực ngày đêm. Ngoài ra VNPT triển khai nhanh chóng không quản ngày đêm, không ngại trèo đèo lội suối. Chúng tôi luôn cam kết tốc độ và kết nối mọi lúc mọi nơi cho Quý khách hàng.

Về kết nối quốc tế VNPT có 4 đường kêt nối ra 4 hướng, 2 đất liền, là chủ sở hữu và vận hành các đường cáp biển như AAG, APG, SMW3, vì vậy khi một trong các đường gặp sự cố hệ thống sẽ tự động chuyển mạch kết nối sang các đường còn lại. Vì vậy bất kỳ sự cố cáp biển hay cáp đất liền nào đều không ảnh hưởng tới kết nối của VNPT ra quốc tế. Các sự cố cáp biển gần đây chứng minh điều đó.

Một số lợi ích của leased line?

- Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ được cung cấp 8 ip tĩnh miễn phí dãy IP tĩnh cố định trên mạng toàn cầu, tha hồ mà sử dụng, mỗi IP tĩnh thêm có giá 20.000đ/năm.
- An toàn bảo mật: Bảo mật thông tin tuyệt đối, có hệ thống kiểm soát quản lý firewall phòng chống virus cho hệ thống Email và thông tin lúc tuyền tải qua lại.
- Tốc độ upload và download luôn đồng bộ.
- Tích hợp đa dịch vụ: Như làm mạng riêng ảo, thiết lập hệ thống server và web, điện thoại internet, Video Conference....
- Internet leased line là kênh thuê riêng internet tốc độ lớn, bảo mật cao, độ trễ cực thấp(ms) do sử dụng đường truyền hoàn toàn bằng cáp quang và không gặp phải trường hợp nút thắt cổ chai giờ cao điểm như ADSL và FTTH => Sử dụng cho các công ty lớn, doanh nghiệp, sàn chứng khoán, các công ty con và công ty mẹ ở nước ngoài cần trao đổi dữ liệu liên tục theo thời gian thực.
- Truyền dẫn theo thời gian thực, không bị trễ
- Mọi tốc độ đều đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
- Cung cấp các kết nối theo tiêu chuẩn điểm- điểm, điểm - đa điểm
- Cung cấp giải pháp kết nối giữa các mạng LAN-WAN.

Thuê 1 đường leased line thì là đường riêng hay chung với các khách hàng khác của nhà cung cấp? Nếu là chung thì sẽ chung về những mặt nào? Riêng về những mặt nào? (đường truyền kết nối, băng thông sử dụng....)

Leased line là đường truyền riêng, khách hàng này hoàn toàn riêng biệt với khách hàng khác về mọi mặt từ tốc độ, băng thông, kết nối, không chạy chung với khách hàng nào cả.

Thuê kênh quốc tế mà nhỏ hơn 1Mbps thì có sử dụng được kênh trong nước không? Hay chỉ dùng riêng cho quốc tế thôi? Có được miễn phí băng thông trong nước không?

Khách hàng chỉ cần thuê 1 gói kênh quốc tế bất kỳ là có thể thuê được kênh trong nước tốc độ bất kỳ. VNPT chỉ miễn phí gói 20Mbps băng thông trong nước khi khách hàng thuê từ 1Mbps kênh quốc tế.

Tách biệt băng thông trong nước và băng thông quốc tế là sao? Thuê băng thông nào thì chỉ được dùng băng thông đó thôi sao hay về mặt quản lý đầu vào đầu ra là riêng biệt? 

Tách biệt băng thông trong nước và quốc tế là tốc độ truy cập mạng trong nước và quốc tế là khác nhau và cam kết ổn định. Khách hàng thuê gói băng thông nào thì tốc độ gói băng thông đó là cố định, không ảnh hưởng/bị ảnh hưởng tới tốc độ của băng thông còn lại. Ví dụ khách hàng thuê băng thông quốc tế 128Kbps và băng thông trong nước là 100Mbps thì khi truy cập mạng quốc tế chỉ được 128Kbps. VNPT sẽ quản lý băng thông này riêng biệt nhau trên cùng một đường truyền leased line.

Thiết bị đầu cuối là thiết bị gì? Của hãng sản xuất nào?

Thiết bị đầu cuối là thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang sang điện ví dụ như converter, router... Thiết bị đầu cuối do VNPT trang bị miên phí cho khách hàng( hỏng sẽ đổi miễn phí). Khi nào chấm dứt hợp đồng VNPT sẽ thu lại thiết bị này. Thông thường thiết bị đầu cuối dùng cho leased line rất đắt đến 20 triệu/bộ và thường dùng của hãng Cisco.

Mỗi 1 Mbps băng thông quốc tế tặng miễn phí 20 Mbps băng thông trong nước. Vậy có giới hạn thời gian khi miễn phí không? Nếu có thì trong bao lâu?

Khách hàng thuê mỗi 1Mbps băng thông quốc tế VNPT sẽ miễn phí 20 Mbps băng thông trong nước trong thời hạn hợp đồng ký kết( thời gian khách hàng thuê 1 Mbps băng thông quốc tế)

Nếu chỉ thuê leased line với băng thông trong nước thôi có được không?

VNPT không cho thuê riêng băng thông trong nước và nếu có khách hàng cũng sẽ không lựa chọn vì còn nhiều giải pháp khác của VNPT rẻ hơn. Ví dụ FTTH mà VNPT gọi là Fiber VNN.

1 Mbps quốc tế miễn phí 30 Mbps trong nước vậy nếu thuê băng thông dưới 1 Mbps có được miễn phí theo tỉ lệ không? Trên 1Mbps cũng chỉ được miễn phí 30Mbps trong nước thôi sao? Ví dụ: Thuê đường 0.5Mbps quốc tế có được miễn phí 15Mbps trong nước ko? Hay chỉ áp dụng cho 1Mbps quốc tế thôi?

VNPT chỉ miễn phí 20Mbps khi khách hàng thuê trên 1Mbps băng thông quốc tế, nếu hơn 1 Mbps băng thông quốc tế sẽ tính theo tỉ lệ 1:200.

Độ trễ với băng thông trong nước là bao nhiêu? Quốc tế là bao nhiêu?

Độ trễ với băng thông trong nước và quốc tế là rất rất nhỏ, trên thực tế rất khó tính toán độ trễ chính xác do khoảng cách mỗi khách hàng khác nhau, dịch vụ truy cập cũng khác nhau. Thường tính bằng đơn vị 1/1000 giây.

Cho khách hàng mượn thiết bị đầu cuối nếu thiết bị có vấn đề thì có được đổi không? Sẽ xử lí thế nào?

VNPT trang bị thiết bị đầu cuối miễn phí trong suốt thời gian khách hàng sử dụng. Nếu thiết bị có vấn đề VNPT sẽ thay mới trong tối đa 3h đồng hồ.

Giải thích về việc cung cấp các kết nối theo tiêu chuẩn điểm- điểm, điểm – đa điểm là như thế nào?

Kết nối điểm-điểm là kết nối 2 điểm với nhau ví dụ từ công ty chứng khoán tới trung tâm lưu ký chứng khoán. Kết nối điểm-đa điểm là kết nối nhiều điểm với một điểm. Ví dụ kết nối các cây ATM với ngân hàng hay các chi nhánh ngân hàng với hội sở chính.

Có cung cấp giải pháp kết nối giữa các mạng LAN-WAN không? Nếu có thì giải pháp là gì?

Kết nối các điểm với nhau tạo thành mạng LAN-WAN nếu khách hàng có nhiều điểm sẽ dùng giải pháp mạng riêng ảo VPN. Vui lòng xem thêm về mạng riêng ảo.

Phí hòa mạng đấu nối: 2.000.000đ/ kênh (chưa bao gồm VAT). Tính chung cho tất cả các gói tốc độ của băng thông và loại trong nước và quốc tế? Khi cắt hợp đồng có phải trả lại không?

Phí hòa mạng 2 triệu đồng/kênh tính chung cho tất cả các gói, khi chấm dứt hợp đồng không được trả lại.

Giao thức sử dụng với leased-line là HDLC, PPP, LAPB. VNPT sử dụng giao thức nào?

Tùy từng yêu cầu dịch vụ của khách hàng VNPT sẽ dùng giao thức thích hợp nhất.


Bạn có thể tìm hiểm thêm dịch vụ Internet Lealine tại : http://vnptdc.com/truyen-so-lieu/leasedline-internet/58.html

Xem thêm kênh Megawan tại : http://vnptdc.com/truyen-so-lieu/dich-vu-megawan/61.html

Quý khách cần giải đáp thêm vui lòng gọi : 0913.493.679